Sản xuất GRC/GRFRC

Sản xuất GRC/GRFRC

Sản xuất GRC/GRFRC

Sản xuất GRC/GRFRC

6 Điểm khác biệt giữa sản xuất GRC/GFRC với bê tông truyền thống

Giữa sản xuất GRC/GFRC và bê tông truyền thống có gì khác biệt? Xem ngay 7 điểm trong bài sau bạn sẽ biết được vì sao vật liệu này lại ứng dụng rộng rãi như vậy.

Công nghệ sản xuất GRC/GFRC hiện nay rất phổ biến. Nó có nhiều ưu điểm về thẩm mỹ và chất lượng ứng dụng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn đang nhầm tưởng đây là loại bê tông truyền thống. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa 2 dòng sản phẩm này, chúng tôi sẽ cung cấp 6 thông tin thú vị ngay trong bài sau.

Khái niệm cơ bản về sản xuất GRC/GFRC và bê tông truyền thống

Sản xuất GRC/GFRC là vật liệu gì?

Công nghệ sản xuất GRC/GFRC là quá trình tạo ra 1 loại vật liệu xây dựng mới. Nó được tạo nên từ nguồn nguyên liệu đặc biệt gồm: xi măng trắng, cát silica, polymer, phụ gia hóa dẻo, nước sạch và đặc biệt là thành phần sợi thủy tinh kháng kiềm. Ưu điểm của GRC là có nhiều mẫu mã, thẩm mỹ cao và rất bền bỉ trong mọi môi trường ứng dụng.

GRC là vật liệu có tính thẩm mỹ với sự đa dạng mẫu mã, kiểu dáng

Bê tông truyền thống

Nguyên liệu tạo bên bê tông gồm có: đá, vôi, xi măng, sỏi, cát... Tất cả được trộn theo 1 tỷ lệ nhất định với độ cứng và rất rắn chắc. Vật liệu này được ứng dụng trong nhiều công trình xây dựng cả dân dụng và công nghiệp. Bê tông thích nghi được với các môi trường khắc nghiệt với độ bền cao.

Giữa sản xuất GRC/GFRC và bê tông có gì khác biệt?

Bạn có biết, sản xuất GRC/GFRC còn được gọi với tên là bê tông sợi thủy tinh. Có lẽ vì vậy mà nhiều người nhầm  tưởng đây chính là bê tông thông thường. Thực ra, khi so sánh đặc điểm của 2 loại vật liệu này, bạn sẽ thấy chúng có những điểm rất khác biệt. Đó chính là:

Tính thẩm mỹ

Bê tông truyền thống chỉ có 1 màu xám đơn điệu nhưng GRC lại khác. Nó không chỉ có sự đa dạng về màu sắc, mẫu mã với hiệu ứng thẩm mỹ rất cao. Vì vậy, dù ứng dụng trong nội thất hay ngoại thất thì chất liệu này vẫn có thể làm hài lòng mọi người dùng.

Sự khác biệt dễ nhận thấy giữa việc sản xuất GRC và bê tông là tính thẩm mỹ

Tải trọng

Đây là điểm khác biệt lớn nhất giữa công nghệ sản xuất GRC/GFRC và bê tông thông thường. Trong khi bê tông có trọng lượng rất lớn, gây khó khăn khi vận chuyển hay thi công thì GRC lại hoàn toàn trái ngược. Vật liệu này rất gọn nhẹ. Do đó, nó sẽ giúp tiết kiệm công sức, thời gian và cả chi phí khi ứng dụng vào các công trình thực tế.

Độ bền

Cả GRC và bê tông đều có độ bền rất cao. Tuy nhiên, GRC vẫn nổi bật hơn khi ngay cả trong các vị trí, môi trường có động đất, lũ lụt hay gần nước biển mặn...thì vật liệu xây dựng mới này vẫn có được khả năng thích nghi tốt, độ bền cao, hạn chế tình trạng xuống cấp hay mục nát như bê tông thông thường.

Tính thân thiện với môi trường

Nếu so sánh điểm khác biệt giữa sản xuất GRC/GFRC và bê tông thì không thể không nhắc đến yếu tố này. Các công trình xây dựng bằng bê tông có những tác động trực tiếp đến môi trường. Không chỉ là không khí mà còn cả việc tái sửa chữa, thi công lại cũng sẽ gây ô nhiễm đến môi trường.

Trong khi đó, GRC được sản xuất bằng máy móc, nguyên liệu đều được chọn lọc nên hạn chế tối đa những tác động tiêu cực đến môi trường sống. Hơn thế nữa, công nghệ sản xuất này cho ra dòng vật liệu xây dựng với độ bền rất cao. Việc hạn chế sửa chữa hay thi công lại công trình GRC khác cũng sẽ giảm tối đa tình trạng ô nhiễm môi trường một cách đáng kể.

Khả năng thiết kế

Trong khi bê tông chỉ phù hợp dùng cho những yêu cầu xây dựng cơ bản, không đòi hỏi những chi tiết chạm khắc tinh xảo thì GRC lại khác. Từ các họa tiết lớn hay nhỏ, yêu cầu trang trí đơn giản hay cầu kỳ, các đường nét chạm khắc nhẹ nhàng hay tinh xảo đều có thể được đáp ứng với vật liệu này. Có thể nói, tính ứng dụng trong các thiết kế của bê tông sợi thủy tinh đa dạng hơn nhiều so với các loại bê tông truyền thống trên thị trường.

Dù ở nội thất hay ngoại thất thì hiệu quả thiết kế của GRC vẫn vượt trội hơn bê tông

Giá cả

Nếu xét về giá cả thì bê tông sẽ rẻ hơn GRC. Bởi công nghệ sản xuất GRC hiện đại hơn. Yêu cầu về chất lượng nguyên vật liệu cũng cao hơn. Độ bền, thẩm mỹ và tính ứng dụng cũng lý tưởng hơn. Do đó, việc giá cả “nhỉnh” hơn cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, việc chọn vật liệu GRC dù giá thành cao nhưng lại được xem là giải pháp tiết kiệm đáng kể mà nhiều người công nhận. Bởi chọn GRC, công trình sẽ bền đẹp theo thời gian, chi phí sửa chữa hay thi công lại sẽ giảm đi. Như vậy, hiệu quả tiết kiệm cũng vượt trội hơn.

Bạn đã biết được lợi thế của công nghệ sản xuất GRC mang lại vượt trội hơn nhiều so với bê tông truyền thống. Vậy bạn còn chờ đợi gì mà không gọi ngay đến Vĩnh Cửu để chúng tôi tư vấn, sản xuất, cung cấp tận nơi các sản phẩm GRC cao cấp nhất. Dịch vụ cam kết hỗ trợ bạn với giá rẻ cùng dịch vụ tận tình, chuyên nghiệp 24/7.

Tin liên quan