6 thành công lớn nhất của Google

6 thành công lớn nhất của Google

6 thành công lớn nhất của Google

Tin tức
6 thành công lớn nhất của Google

(08:10 20/10/2010)
 Không có nhiều công ty gắn bó sâu sắc với người dùng như những điều Google đang làm hiện nay. Google là động từ của cả thập kỷ vừa qua và đang dần trở thành một phần của cuộc sống số. Chắc nhiều bạn cũng có chung quan điểm là Google đã phổ cập hóa rộng rãi trong cộng đồng mạng vì nó ba gồm công cụ cực kỳ hữu hiệu, không thể thiếu trên internet.

Dưới đây là 6 thành công lớn nhất của Google trong suốt 12 năm tồn tại kể từ khi thành lập đến nay.

1. Công cụ tìm kiếm

Google nổi tiếng bởi dịch vụ tìm kiếm, nhân tố chính dẫn đến thành công của Google. Công cụ tìm kiếm Google được nhiều người ủng hộ và sử dụng vì có cách trình bày gọn và đơn giản cũng như đem lại kết quả thích hợp và nâng cao. Đứng trên khía cạnh doanh nghiệp, Google đang nắm giữ 72% thị phần tìm kiếm toàn cầu, so với 13,5% của Yahoo và 10% của Bing.

Nghe đâu, Google tiếp nhận khoảng 1 tỷ yêu cầu tìm kiếm mỗi ngày, được quản lý bởi hơn 1 triệu máy chủ trên khắp quả đất. Bên cạnh việc tìm kiếm địa chỉ web cùng với các công cụ tinh chỉnh và video, hình ảnh và nhiều tùy chọn đa dạng khác, Google ngày càng chi phối sâu sắc môi trường mạng hiện nay.

2. Gmail

Gmail là một dịch vụ e-mail trên nền web và e-mail POP3 miễn phí do Google cung cấp. Bản beta được đưa vào hoạt động vào ngày 1/4/2004, với hình thức chỉ dành cho thư mời và được mở rộng thành bản beta cho tất cả mọi người vào tháng 2/2007. Vào đầu năm 2010, Gmail đã có khoảng 176 triệu người sử dụng hàng tháng trên toàn thế giới.

Lý do đằng sau thành công vang dội của Gmail xuất phát từ việc Google tập trung lắng nghe phản hồi của người dùng để có những điều chỉnh phù hợp, từ thiết kế giao diện, bố trí nội dung, nút bấm cho đến nhóm tính năng mở rộng. Ngoài ra cũng phải kể đến bộ lọc thư thông minh hay tuyệt nữa chứ!

3. Trình duyệt Chrome

Trong nỗ lực mở rộng phạm vi phổ cập đến đông đảo người dùng, Google tung ra trình duyệt Chrome phiên bản beta đầu tiên vào năm 2008. Trong khoảng thời gian 2 năm qua với rất nhiều lần cập nhật, Chrome nhanh chóng trở thành một trong ba trình duyệt phổ biến nhất, chiếm 11,5% thị phần toàn cầu và đang tạm đứng sau Firefox cùng Internet Explorer.

Các mục tiêu chính trong thiết kế của Chrome là cải thiện về bảo mật, tốc độ và tính ổn định so với các trình duyệt đã có. Sản phẩm theo đuổi chuẩn HTML5, một tập hợp các tiêu chuẩn đang hứa hẹn thay đổi cách thức trang web hoạt động và được thiết lập để dành cho tương lai.

4. Hệ điều hành Android

Màn ra mắt của Android vào ngày 5/11/2007 gắn với sự thành lập của liên minh thiết bị cầm tay mã nguồn mở, bao gồm 78 công ty phần cứng, phần mềm và viễn thông nhằm mục đính tạo nên một chuẩn mở cho điện thoại di động trong tương lai.


Hệ điều hành mã nguồn mở trên điện thoại di động xây dựng dựa trên nền tảng Linux đang thu hút số lượng nhà phát triển kèm theo số lượng lớn thiết bị sử dụng ra lò mỗi tháng. Android cho phép bên sản xuất tùy chỉnh theo ý thích và với giấy phép Apache, các nhà cung cấp có thể thêm những mở rộng thương mại mà không cần chuyển chúng thành mã nguồn mở.

5. Google Maps

Cũng là một phần của công cụ tìm kiếm, Google Maps là một dịch vụ ứng dụng và công nghệ bản đồ trực tuyến trên web miễn phí, hỗ trợ nhiều dịch vụ dựa vào bản đồ và một số có thể dùng để nhúng vào các trang web của bên thứ ba thông qua Google Maps API.

Sản phẩm cho cung cấp bản đồ đường xá, đường đi cho người đi bộ, xe đạp, xe hơi và những địa điểm kinh doanh trong khu vực cũng như khắp nơi trên thế giới. Nhanh chóng, hiệu quả và độ chính xác cao, Google Maps đang là người bạn quen thuộc với rất nhiều teen mình đấy.

6. Gesture Search

Phần mềm Gesture Search chào đời với mục đích hỗ trợ người dùng điện thoại Android thoải mái và thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng máy. Bạn sẽ nhanh chóng tìm được số điện thoại, phần mềm hay bài hát mong muốn chỉ với vài thao tác dùng ngón tay viết lên màn hình cảm ứng hết sức đơn giản. Thêm nữa, Gesture Search cũng có thể học lại từ lịch sử các lần tìm kiếm của người dùng để cho ra kết quả tìm kiếm tốt hơn.

Theo PLXH

 

Tin liên quan