CÁCH THI CÔNG GẠCH ỐP LÁT VĨNH CỬU

CÁCH THI CÔNG GẠCH ỐP LÁT VĨNH CỬU

CÁCH THI CÔNG GẠCH ỐP LÁT VĨNH CỬU

Tin tức
CÁCH THI CÔNG GẠCH ỐP LÁT VĨNH CỬU

Cách thi công ốp lát gạch đúng kỹ thuật

Bước 1: Chuẩn bị các vật liệu cần thiết

Trước tiên, chọn các loại gạch ốp tường phù hợp với sở thích và không gian sống. Một số loại gạch ốp tường của Vĩnh Cửu đang có mặt trên thị trường hiện nay: Gạch Cổ Ngàn Năm, Gạch Cổ Truyền Thống, Gạch Giả Gỗ, Tre – Trúc Nghệ Thuật, Đá Ghép,….

Gạch ốp tường Vĩnh Cửu đáp ứng chất lượng, quy cách, đường nét hoa văn sắc nét đảm bảo tính thẩm mỹ sau khi ốp lên tường.

Tiếp theo, chuẩn bị dụng cụ thi công ốp gạch lên tường bao gồm bay, nivô hay xô chứa vữa, giẻ sạch hay xốp để vệ sinh gạch, thước, dao cắt gạch, dây căn, vữa ốp gạch, vữa hồ dầu tỉ lệ chuẩn.

Bạn cần gạt bỏ đi những chỗ lồi lõm bề mặt tường cần ốp gạch đá, cho thêm vữa vào chỗ lõm, đảm bảo bề mặt ốp tường bằng phẳng, phẳng lì. Kiểm tra độ cao của nền nhà, độ bằng phẳng của tường cần ốp lát. Từ đó sửa lại bằng cách trét vữa, xi măng.

Trước khi ốp gạch, cần chú ý trát một lớp vữa xi măng cát tỷ lệ 1:3. Những viên gạch loại nhỏ thì gắn trực tiếp lên tường. Đối với gạch loại lớn, phải sử dụng móc sắt để neo vào tường. Khi ốp gạch, nhớ ốp từ dưới lên, đừng ốp từ trên xuống. Ốp được hàng nào thì chèn vữa đầy vào hàng đó, ốp được ba bốn viên thì dùng thước tầm kiểm tra phẳng chưa.

Nếu thấy chưa phẳng, bạn có thể gõ nhẹ vào thước tầm để tạo độ bằng phẳng. Sau khi ốp xong, hòa nước xi măng vào lau mạch. Để gạch ốp tường rắn chắc, sau ốp phải nương nhẹ mặt ốp tầm 10 ngày, dùng tranh khăn lau bóng mặt, dùng thanh tre vót bẹt loại bỏ vết vữa bám tường.

Bước 2: Căn chỉnh lề tường ốp gạch cân đối.

Để đảm bảo bề mặt tường ốp không bị lỗi thẩm mỹ, bạn nên đóng một thanh gỗ gang thẳng để lấy cữ cho mép bên dưới của gạch. Nếu tường nhà bạn không hạn chế chiều cao, bạn có thể để thanh gỗ xuống sàn đúng chiều cao của viên gạch.

Sau đó đo từ mép thanh gỗ lên trên chiều cao của từng hàng gạch ốp tường. Bạn sử dụng bút chì đánh dấu đường mạch của gạch cân đối, tiếp theo dùng thước li vô căn đường ngang và dùng dây dọi để chặn đường dọc. Với cách đánh dấu này, ngoài chỉnh lề gạch ốp tường cân đối, “chuẩn nhất”, bạn còn có thể tính toán được số gạch tiêu hao. Trong trường hợp vị trí ở rìa nết lớn hơn nửa viên thì tính luôn 1 viên gạch.

Bước 3: Trát vữa hoặc dùng keo dán mạch để ốp lên tường.

Tại bước này, bạn trát vữa lên tường theo từng mảng có chiều rộng khoảng tầm 0.5m2. Từ điểm xuất phát lan rộng ra, dùng lưỡi dao phết dán gạch có hình lượn sóng để tạo sóng lên vữa. Khi ốp viên đầu tiên, bạn đừng quên nhấn nhẹ viên gạch để vữa trào lên trong khe tường.

Bước 4: Dùng ke ốp gạch để ốp gạch lên tường nội thất.

Bước quan trọng nhất trong kỹ thuật ốp gạch lên tường chính là bước này. Ke mạch dùng để định vị vị trí khoảng cách ron giữa hai viên gạch ở gần nhau, có độ dày khoảng 1mm và 1,5mm. Sau đó, ke ốp mạch có chiều dày bằng khoảng cách giữa hai viên gạch, vào góc rồi ốp các viên gạch kế tiếp vào. Cách làm này vừa tiết kiệm gạch, vừa đảm bảo tính thẩm mĩ.

Bước 5: Lau chùi, vệ sinh bề mặt

Sau khi ốp gạch tường xong, hãy lau chùi vệ sinh bề mặt sạch sẽ. Nếu vữa chưa khô, tiến hành lau chùi vữa với dán gạch bám ở bề mặt gạch. Trong trường hợp cần cắt gạc, hãy dùng dao cắt gạch để cắt gạch hợp lý. Như vậy tránh trình trạng cắt vỡ, làm lãng phí gạch, tốn thêm nguyên vật liệu để ốp gạch tường.

Vĩnh Cửu vừa tổng hợp giúp các bạn kỹ thuật ốp gạch tường chuyên nghiệp và đúng kỹ thuật nhất. Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể tự mình ốp gạch tường cho không gian của mình. Để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh nhất hãy gọi cho chúng tôi hoặc đến các đại lý thuộc Vĩnh Cửu trên toàn quốc. Chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách Chân thành cảm ơn Quý khách!

Tin liên quan