NANO POLYMER – Giải pháp hoàn hảo cho các sản phẩm bê tông màu

NANO POLYMER – Giải pháp hoàn hảo cho các sản phẩm bê tông màu

NANO POLYMER – Giải pháp hoàn hảo cho các sản phẩm bê tông màu

Tin tức
NANO POLYMER – Giải pháp hoàn hảo cho các sản phẩm bê tông màu

(14:03 16/03/2012)
NANO POLYMER - Giải pháp hoàn hảo cho các sản phẩm bê tông màu

Sống trong xã hội công nghiệp hiện đại với tốc độ đô thị hóa phát triển nhanh chóng, khi những cánh đồng dần dần nhường ngôi cho các khu công nghiệp, các khu dân cư hiện đại thì con người lại co xu hướng muốn gần gũi với thiên nhiên hơn, không chỉ ở trong không gian sống mà cả nơi họ làm việc và những nơi công cộng khác. Điều này đã mở ra cho ngành kiến trúc một hướng phát triển mới nhưng cũng gây không ít khó khăn cho các nhà thiết kế về việc lựa chọn vật liệu trong thời gian đầu. Vì các vật liệu từ thiên nhiên như: Gỗ, Đá… ngày càng khan hiếm, không những giá thành cao, kém bền mà còn ảnh hưởng đến hệ sinh thái tự nhiên.

Hầu hết các nước trên thế giới hiện nay đều có bộ luật khá khắt khe về khai thác vật liệu tự nhiên, đặc biệt là các sản phẩm từ gỗ. Điều này đã đặt ra cho ngành vật liệu xây dựng nói chung, ngành vật liệu trang trí, vật liệu hoàn thiện nói riêng vừa là thách thức vừa là cơ hội. Và từ đó, với những cái nhìn tinh tế, những sáng tạo tuyệt vời và tất cả nhiệt huyết, một số doanh nghiệp đã cho ra đời các sản phẩm mang dáng vẻ từ thiên nhiên từ các loại vật liệu quen thuộc, đó là vật liệu trang trí, vật liệu hoàn thiện từ Bê tông và Bê tông màu, mở ra một kỷ nguyên mới trong thế giới vật liệu xây dựng, trong đó Vĩnh Cửu là một trong những doanh nhiệp đã đặt nền tảng đầu tiên cho lĩnh vực này ở Việt Nam.

Trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, sản phẩm của Vĩnh Cửu không những ngày càng được đa dạng về mẫu mã, chủng loại mà còn không ngừng nâng cao về chất lượng bằng cách ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến vào công nghệ sản xuất và cải tiến chất liệu vật liệu. Bằng chứng là sản phẩm của Vĩnh Cửu đã nhận được sự chào đón của các thị trường khó tính bậc nhất trên thế giới như: Nhật, Úc, Canada…Tuy nhiên, bản thân những người làm ra sản phẩm, chúng tôi vẫn chưa hài lòng, công tác nghiên cứu nhằm tìm ra những chất liệu mới vẫn luôn được duy trì và ngày càng nâng cao. Rất nhiều công nghệ và chất liệu mới đã được đội ngũ nghiên cứu của công ty phát triển và ứng dụng hiệu quả. Nano Polymer  – giải pháp hoàn hảo cho ngành Bê tông màu, là một trong những ứng dụng mới với nhiều cải tiến về mỹ quan và chất lượng, không những đẹp mà còn bền vững lâu dài.

Nano Polymer là gì
   Là một loại nhựa gốc Acrylic với những cải tiến và các kết hợp với một số hoạt chất khác tạo thành một hỗn hợp có các đặc tính vượt trội sau đây:
–          Tăng khả năng đàn hồi của Bê tông lên đến 30%.
–          Tăng cường độ nén.
–          Tăng khả năng chịu mài mòn.
–          Tăng khả năng bám dính.
–          Chống thấm toàn khối một cách tuyệt đối.
–          Chống nứt do thay đổi thời tiết và băng giá.
–          Kháng rêu móc.
–          Giữ màu ổn định ngay từ khi tháo khuôn (24 hoặc 48 giờ).
  Tăng khả năng kháng tia cực tím.
–            Tăng tuổi thọ và đặc biệt sản phẩm giữ mãi “nét thanh xuân”.

Ứng dụng Nano Polymer – giải pháp hoàn hảo cho các sản phẩm bê tông màu?

Bê Tông màu là loại Bê tông với các thành phần nguyên vật liệu tương đương với các lại Bê tông thông thường thêm vào hàm lượng màu. Điểm cốt lõi của Bê tông màu trang trí, hoàn thiện là đạt chất lượng để tạo hình và giữ được màu sắc lâu dài. Để làm được điều này, các nhà sản xuất hóa chất xây dựng và phụ gia. Bê tông đã đưa ra nhiều sản phẩm có các đặc tính phù hợp nhưng đa số vẫn còn nhiều khuyết điểm. Để giải quyết được bài toán tổng thể về chất lượng Bê tông màu (đặc biệt là loại sản phẩm có lớp hồ mặt là bê tông màu lớp hồ lưng là Bê tông thường) thì một sản phẩm đang có trên thị trường hiện nay không thể làm được. Có khi giải quyết được vấn đề này thì ảnh hưởng đến vấn đề khác, ví dụ: dùng phụ gia siêu hóa dẻo để giảm nước nhằm tăng cường độ lớp Bê tông mặt (Bê tông màu) thì trong quá trình tạo hình phụ gia này vô tình tạo ra lớp phân cách giữa Bê tông mặt và Bê tông lưng, làm giảm độ kết dính giữa hai lớp Bê tông, làm cho sản phẩm dễ bị bong tróc trong quá trình sử dụng lâu dài. Còn nếu dùng phụ gia khoáng  để tăng cường độ thì thường ảnh hưởng đến màu sắc sản phẩm, các sản phẩm phủ bề mặt thì kém bền trong quá trình sử dụng lâu dài…Nano Polymer cải tiến với chuỗi hệ thống các hạt đàn hồi liên tục len lỏi vào bên trong mao rỗng Bê tông tạo thành một khối “kín” toàn diện bổ sung tính đàn hồi cho Bê tông. Bên cạnh những chuỗi hạt đàn hồi là hệ thống vi khoáng hoạt tính hình thành nên các vi khoáng chèn đầy lỗ rỗng vi mô bên trong cấu trúc Bê tông, các khoáng này còn có khả năng phát triển khi có các vết nứt xuất hiện và tự lấp đầy vết nứt đó. Vì vây, khối Bê tông trở nên đặc chắc hơn, đàn hồi và kháng mài mòn tốt hơn, được chống thấm nguyên khối và đặc biệt là tự chữa lành vết nứt. Độ ẩm bên trong khối Bê tông này luôn được giữ ổn định ở mức cho phép nên màu sắc được giữ đồng đều và bền lâu hơn (khi độ ẩm bên trong Bê tông vượt quá 16%, hàm lượng kiềm có trong Bê tông sẽ đủ để tác dụng với các hợp chất trong bột màu, sinh ra một số muối phức có màu trắng hoặc vàng kem, các muối này rất dễ nhận biết trên nền màu trắng hoặc đen, gây ra hiện tượng ố màu trên sản phẩm). Đây là đặc tính quan trọng mà các chất chống thấm phủ bề mặt không có được (chỉ ngăn được nước thấm từ một chiều, nước vẫn ngấm vào trong lòng Bê tông từ chiều ngược lại). Một số sản phẩm chống thấm nguyên khối khác từ dạng vô cơ nhưng không khắc phục được hiện tượng giòn (dễ nứt gãy) của Bê tông, một trong các nguyên nhân làm giảm tuổi thọ sản phẩm.

Ngoài ra, trong quá trình tạo hình, Nano Polymer cùng với Xi măng tạo thành một lớp kết nối giúp lớp Bê tông mặt và Bê tông nền bám vào nhau chặt hơn, giúp sản phẩm không bị bong tróc lớp mặt trong quá trình sử dụng lâu dài. Mặt khác Nano Plymer cải tiến còn giúp tháo khuôn sớm, không cần bảo dưỡng lớp Bê tông màu, thời gian quay vòng khuôn nhanh nên tăng năng suất và ổn định chất lượng.

NANO POLYMER - Giải pháp hoàn hảo cho các sản phẩm bê tông màu NANO POLYMER - Giải pháp hoàn hảo cho các sản phẩm bê tông màu

Nano Polymer cải tiến đáp ứng đầy đủ về mặt chất lượng cho Bê tông màu (với yêu cầu hiện nay),góp phần làm tăng năng suất, ổn định chất lượng sản phẩm, không những có ý nghĩa trong ngành Bê tông màu mà còn có thể ứng dụng được trong các lĩnh vực về Bê tông khác.

Công ty CP VĨNH CỬU – Nhà máy VĨNH CỬU

Tin liên quan