Nới rộng gian bếp nhỏ

Nới rộng gian bếp nhỏ

Nới rộng gian bếp nhỏ

Tin tức
Nới rộng gian bếp nhỏ

Để căn bếp nhỏ có được vẻ rộng rãi hơn, bạn cần phối hợp ánh sáng, màu sắc hiệu quả, cũng như sử dụng nội thất, dụng cụ và thiết bị phù hợp giúp tiết kiệm không gian.
Nếu biết cách sắp xếp và trang trí, bạn vẫn có thể khéo léo che sự hạn chế về diện tích của bếp.

Với những căn hộ chung cư hay nhà phố không rộng rãi, diện tích của những căn bếp của gia đình cũng bị hạn chế. Để căn bếp nhỏ có được vẻ rộng rãi hơn, bạn cần phối hợp ánh sáng, màu sắc hiệu quả, cũng như sử dụng nội thất, dụng cụ và thiết bị phù hợp giúp tiết kiệm không gian. Nếu biết cách sắp xếp và trang trí, bạn vẫn có thể khéo léo che sự hạn chế về diện tích của bếp.

Sử dụng đồ dùng phù hợp

Để căn bếp nhỏ có được vẻ rộng rãi hơn, bạn cần phối hợp ánh sáng, màu sắc hiệu quả, cũng như sử dụng nội thất, dụng cụ và thiết bị phù hợp giúp tiết kiệm không gian.
Nếu biết cách sắp xếp và trang trí, bạn vẫn có thể khéo léo che sự hạn chế về diện tích của bếp. Với những căn hộ chung cư hay nhà phố không rộng rãi, diện tích của những căn bếp của gia đình cũng bị hạn chế. Để căn bếp nhỏ có được vẻ rộng rãi hơn, bạn cần phối hợp ánh sáng, màu sắc hiệu quả,
cũng như sử dụng nội thất, dụng cụ và thiết bị phù hợp giúp tiết kiệm không gian. Nếu biết cách sắp xếp và trang trí, bạn vẫn có thể khéo léo che sự hạn chế về diện tích của bếp. gàng ngay bên dưới các tủ treo.

Chọn màu sáng và lắp cửa kính

Màu trắng luôn được coi là người bạn tốt nhất của những không gian hẹp, tạo cảm giác không gian rộng và sáng sủa. Căn bếp sẽ trở nên thoáng rộng hơn nếu tường nhà, trần và tủ bếp, bàn bếp cùng tông màu trắng. Tuy nhiên bạn cũng nên chú ý kết hợp với màu sắc của đồ dùng và đồ trang trí để làm căn phòng không bị nhàm chán, tẻ nhạt khi chỉ có một gam màu trắng. Trong những căn bếp nhỏ, bạn nên sử dụng kính – có tác dụng làm rộng các không gian hẹp. 

Bạn có thể sử dụng bàn kiếng hay một tủ búp-phê bằng kính, cùng với đó là những cửa bếp bằng kính mở rộng tầm nhìn ra các không gian bên ngoài và đón ánh sáng tự nhiên,
tạo cho chúng ta cảm giác không gian trở nên rộng hơn thực tế.

Kỹ xảo cho không gian
 

Một lời khuyên thú vị nữa trong việc thiết kế cho các gian bếp nhỏ là phải biết cách tạo ra kỹ xảo cho không gian, chẳng hạn như dùng đèn chiếu bên dưới các tủ treo hoặc dưới mặt bàn bếp, việc sử dụng ánh sáng hợp lý và đúng cách sẽ giúp cho căn bếp của bạn có cảm giác lớn rộng và thoải mái hơn.

 

Ngoài ra, việc tạo các gian tủ trong hộc tường cũng là một cách để tiết kiệm không gian, điều này làm cho các đồ đạc trong bếp có độ to nhỏ, cao thấp khác nhau để “đánh lừa” mắt nhìn của mọi người. Hay sử dụng thủ pháp “mượn không gian” khi để gian bếp thông với phòng khách, căn bếp sẽ rộng rãi và thông thoáng hơn rất nhiều.


Gạch lát sàn nên được trải theo đường chéo, còn với các căn bếp kiểu treo thì nên dùng sàn gỗ và có thể cho chạy dọc theo chiều dài của tường. Bạn cũng có thể tạo ra những đường kẻ trên sàn bếp bằng cách lát sàn gỗ khác màu xen kẽ. Để không gian này luôn xinh xắn, có một điều bạn nên lưu tâm là phải giữ cho căn bếp luôn sạch sẽ, sáng sủa, gọn gàng.

 
Tin liên quan