VINH CUU CORPORATION

LỜI NÓI ĐẦU

Kính gửi Quý khách hàng,

Hơn 37 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành sản xuất & kinh doanh vật liệu trang trí, cảm nhận sâu sắc của chúng tôi là sự phức tạp nhưng đầy tính nghệ thuật của nghề này. Sự phức tạp ở đây là đòi hỏi phải đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật, tiết kiệm chi phí…Tính nghệ thuật của nghề này là phải tạo ra phần hồn của sản phẩm, phù hợp với nhiều phong cách kiến trúc và làm cho Quý khách hàng cảm nhận sâu sắc được vẻ đẹp của nó bằng tất cả các giác quan.

Chỉ bấy nhiêu đó cũng đủ để cho Quý khách thấy những thách thức khi chúng tôi tạo ra sản phẩm mới. Trải qua biết bao lần tạo mẫu, sản xuất, thử nghiệm đến lấy ý kiến đánh giá của các kiến trúc sư, kỹ sư kết cấu, các chuyên gia về vật liệu…sản phẩm mới đến được các công trình của khách hàng. Chúng tôi tâm niệm là sản phẩm do chúng tôi thiết kế không chỉ đơn thuần là đáp ứng các nhu cầu lý tính mà chúng tôi còn đem lại cho Quý khách những cảm giác thật thoải mái ngay cả khi Quý khách bước vào nhà cũng như ra sân vườn, giúp cho cuộc sống của bạn ngày một gần gũi với thiên nhiên và tránh xa sự ồn ào náo nhiệt của xã hội công nghiệp như hiện nay.

Để làm được như vậy, chúng tôi không ngừng tiếp cận những cái mới từ các nước phát triển có kinh nghiệm sản xuất vật liệu trang trí giả đá, giả gỗ, thạch cao hàng năm cũng như luôn lắng nghe ý kiến đóng góp của Quý khách hàng trong hơn 35 năm qua. Điều này đã tích lũy và mang lại thành công cho Vĩnh Cửu như ngày nay.

Cùng với sự đổi mới qua từng thời kỳ, người Việt Nam chúng ta luôn làm việc chăm chỉ và ít quan tâm đến giá trị giải trí tinh thần. Khi nền kinh tế ổn định và phát triển cũng là lúc chúng ta cần quan tâm nhiều hơn đến không gian sống của gia đình sau một tuần làm việc vất vả. Hiện nay, nhiều gia đình đã xem việc trang trí sân vườn, trang trí nội ngoại thất cho ngôi nhà hằng năm như một nhu cầu khoác lên mình chiếc áo mới để tìm lại cảm giác thoải mái, thư giãn mới lạ. Đó cũng là động lực để chúng tôi tiếp tục hoàn thiện và hướng sản phẩm ngày càng trở nên thân thiện với mọi người để cho công việc trang trí cảnh quan, nội ngoại thất không còn là của nghệ nhân mà mọi người trong gia đình Quý khách đều có thể tự thực hiện với thao tác đơn giản. Dù Quý khách có sở hữu một góc vườn nho nhỏ đến một công trình rộng lớn vẫn tìm thấy ở Vĩnh Cửu những sản phẩm trang trí phù hợp với cảm nhận thẩm mỹ của Quý khách.

Kính thưa Quý khách hàng, chúng tôi rất vui mừng khi biết Quý khách là những người đã sử dụng sản phẩm Vĩnh Cửu trong những năm qua. Đó là nguồn động viên to lớn giúp tập thể nhân viên Vĩnh Cửu cố gắng sản xuất ra nhiều sản phẩm trang trí mang hàm lượng nghệ thuật cao để cho bạn cảm thấy gần gũi với thiên nhiên nhiều hơn và trường tồn cùng thời gian.

Trân trọng!

Nguyễn Vui – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Vĩnh Cửu.

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

Được thành lập từ năm 1986, hơn 30 năm hình thành và phát triển đã ghi nhận những nỗ lực của Vĩnh Cửu trong việc thực thi sứ mệnh làm đẹp cuộc sống bằng cách tạo ra những vật liệu trang trí độc đáo dựa trên những nghiên cứu đột phá, ý tưởng táo bạo có tính nghệ thuật cao và an toàn với môi trường.

Ngày nay, thương hiệu Vĩnh Cửu đã trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu Việt Nam trong ngành vật liệu trang trí nội, ngoại thất và sân vườn. Các sản phẩm của Vĩnh Cửu không những hiện diện ở khắp các công trình lớn nhỏ khắp cả nước mà còn được ưa chuộng về mẫu mã và đáp ứng được các đòi hỏi khắt khe về chất lượng tại nhiều nước trên thế giới như Nhật Bản, Mỹ, Canada, Tây Ban Nha, Úc, Chi Lê, Pháp, Hàn Quốc, Thái Lan, Campuchia, v.v…

Ngày 12 tháng 10 năm 1986 tại xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. Ông Nguyễn Vui sáng lập cơ sở Điêu Khắc – Trang Trí Vĩnh Cửu. Tháng 10 năm 1988, Cơ sở Vĩnh Cửu được chuyển về đường Lũy Bán Bích, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.Tại đây Cơ sở Vĩnh Cửu bắt đầu sản xuất thêm các vật liệu xây dựng như Đá, Cống tròn, Bàn ghế bằng đá mài.

Năm 1990, Vĩnh Cửu nghiên cứu thành công sản phẩm thạch cao cao cấp dùng trong trang trí tại Việt Nam như : Chỉ trần, bông trần, đầu cột, lục bình, hoa văn, phù điêu, … khởi đầu cho 1 kỷ nguyên ứng dụng thạch cao trang trí vào các công trình dân dụng và công nghiệp tại Việt Nam.

Và năm 1990 cũng là năm mà công ty Vĩnh Cửu tuyên bố: “không sản xuất những sản phẩm nào mà của người Việt Nam đã làm trước”. Tất cả các mẫu mã đều phải đột phá, đi tiên phong tại Việt Nam.

Năm 1994, Vĩnh Cửu thành lập xưởng sản xuất tại Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh để mở rộng sản xuất, đây là giai đoạn đánh dấu bước chuyển mình của Vĩnh Cửu.

Năm 1995, Cơ sở Điêu khắc – Trang trí đá Vĩnh Cửu chuyển đổi thành Công ty TNHH ĐIÊU KHẮC – TRANG TRÍ VĨNH CỬU và nhanh chóng trở thành nơi hội tụ của các Nghệ nhân điêu khắc và những người thợ có tay nghề cao, điều này góp phần đưa Vĩnh Cửu trở thành một doanh nghiệp hàng đầu trong ngành điêu khắc và trang trí nội – ngoại thất.

Tháng 6 năm 2000, sau khi mở thêm xưởng sản xuất thứ hai cũng ở Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. Vĩnh Cửu đã nghiên cứu thành công và cho ra đời sản phẩm đá trang trí bằng bê tông nhẹ đầu tiên ở Việt Nam.Tháng 1 năm 2001, sản phẩm bắt đầu được tung ra thị trường và được các Kiến trúc sư, Thiết kế thi công và đông đảo người tiêu dùng nhiệt liệt đón nhận.

Năm 2001, Vĩnh Cửu xây dựng và đưa vào áp dụng thành công Hệ thống Quản lý Chất lượng theo Tiêu chuẩn ISO 9001:2000.

Ngày 13 tháng 4 năm 2002, Vĩnh Cửu khai trương Showroom trưng bày tại Kios 81 – 82, số 142 Tô Hiến Thành, Q.2 để quảng bá rộng rãi hơn nữa sản phẩm Vĩnh Cửu đến quý Khách hàng.

Ngày 28 tháng 10 năm 2005, sau nhiều tháng khởi công Nhà máy Vĩnh Cửu tại Cụm Công nghiệp Dốc 47, xã Tam Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã được khánh thành và chính thức đi vào hoạt động, diện tích 25.000 m2 với các dây chuyền sản xuất bán tự động, hàng năm nhà máy cung cấp cho thị trường hơn 800 containers sản phẩm trang trí nội – ngoại thất các loại.

Ngày 31 tháng 7 năm 2006, Công ty TNHH Điêu khắc – Trang trí Vĩnh Cửu chuyển đổi thành Công ty Cổ phần Trang trí đá VĨNH CỬU với vốn điều lệ 40 tỷ đồng.

Ngày 12 tháng 01 năm 2007, Công ty Vĩnh Cửu ký kết hợp tác, đối tác chiến lược với Công ty Cổ phần Đồng Tâm.

Ngày 07 tháng 7 năm 2008, Vĩnh Cửu thành lập Chi nhánh Hà Nội với mong muốn phục vụ tốt hơn cho quý Khách hàng Thủ đô và các tỉnh lân cận.

Ngày 8 tháng 12 năm 2008, Chi nhánh Đà Nẵng được thành lập với mục tiêu đẩy mạnh doanh thu tại khu vực miền Trung sau nhiều năm nghiên cứu tại thị trường này.

Ngày 30/11/2010, Vĩnh Cửu mở thêm Chi nhánh Cần Thơ với sứ mệnh cung cấp những sản phẩm chất lượng.