Dự án – Thi công Tượng Phật chùa Phật Quốc Vạn Thành

Dự án – Thi công Tượng Phật chùa Phật Quốc Vạn Thành

Dự kiến hoàn thiện trong năm 2020, Đại tượng Thích Ca tại chùa Phật Quốc Vạn Thành – Bình Phước sẽ là tượng Phật ngồi cao nhất Đông Nam Á với chiều cao 73m (trước đó là tượng Đức Phật Thích Ca tại chùa ông Núi – Bình Định). Cả 2 pho tượng đều do Vĩnh Cửu thi công chế tác.

Vĩnh Cửu đơn vị thi công tượng Phật, tượng Chúa uy tín - chất lượng
Vĩnh Cửu đơn vị thi công tượng Phật, tượng Chúa uy tín – chất lượng

Mặt tượng hướng về hồ Chà Là, trong quần thể khoảng 12 hecta, sẽ là điểm đến của khách thập phương từ mọi miền, đặc biệt Đông Nam Bộ. Tượng được thi công trong khoảng 2 năm với ngân sách hàng trăm tỷ đồng do một Phật tử tự nguyện xây dựng, nằm trên mặt sàn rộng 5.600m2, sau khi hoàn thiện trong năm 2020, tượng sẽ là tượng Phật ngồi lớn nhất Đông Nam Á do Cty Vĩnh Cửu xây dựng.

Tượng Phật Thích Ca chùa Phật Quốc Vạn Thành

Với kinh nghiệm thi công những công trình tượng cao nhất Việt Nam:

  • Tượng Phật Thích Ca chùa ông Núi cao 69m (hiện tại là tượng Phật ngồi cao nhất Đông Nam Á)
  • Tượng Đức Mẹ Núi Cúi cao nhất Việt Nam với chiều cao 50m
  • Tượng Phật Thích Ca chùa Phật Quốc Vạn Thành cao 74m, dự kiến hoàn thành trong 2020, và sẽ là tượng Phật ngồi cao nhất Đông Nam Á.

Vĩnh Cửu tự tin đón nhận những công trình tượng khác với quy mô và kỹ thuật phức tạp hơn so với những công trình đã thực hiện.

Địa chỉ: Hồ Chà Là (Đập Sơn Nhì), khu phố Xa Cam 1, phường Hưng Chiến, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước

Khoảng cách 100km về phía Sài Gòn, Chùa Phật Quốc Vạn Thành nổi bật là một công trình tâm linh tiêu biểu tại Bình Phước. Nơi này tự hào sở hữu bức tượng Phật cao nhất Đông Nam Á cho đến thời điểm này và là niềm kiêng kị của nhiều thế hệ Phật tử địa phương. Nếu bạn từng ấn tượng với không gian trang nghiêm và truyền thống tại Đình Tân Khai, thì Chùa Phật Quốc Vạn Thành sẽ làm bạn kinh ngạc với sự hòa quyện tuyệt vời giữa kiến trúc Phật giáo Việt Nam và văn hóa Nhật Bản.

    Add a Comment

    Your email address will not be published.