3 Bước thi công tượng đẹp từ kiến trúc sư

3 Bước thi công tượng đẹp từ kiến trúc sư

Thi công xây tượng chúa, xây Tượng Phật đẹp sẽ mang đến cho bạn không gian thờ tự, triển lãm hoàn hảo. Các yếu tố về tỷ lệ, vật liệu hay hình mẫu sẽ được thể hiện như thế nào.

1. Chọn mẫu thiết kế và hình ảnh tượng

Sử dụng mẫu tượng phật đẹp, tượng chúa đẹp là yếu tố quan trọng để có được một công trình như ý. Hình ảnh tượng phật, tượng chúa đẹp sẽ quyết định trực tiếp đến chất lượng sử dụng của công trình.

Với hình ảnh Tượng Phật

Chọn mẫu xây Tượng Phật sẽ được đặc biệt chú ý bởi: nhân vật xây dựng. Với tượng phật, mỗi vị Phật khác nhau sẽ có cách tạo hình khác nhau. Cách tạo hình tượng sẽ quyết định trực tiếp đến hiệu quả thẩm mỹ khi xây dựng.

Thông thường, sẽ có mẫu hình ảnh và dáng đứng, phong thái tiêu chuẩn. Do đó, có thể tham khảo để thiết kế theo các mẫu sẵn có.

Ngoài ra, tùy thuộc vào nhu cầu xây tượng cho thờ tự hay nhu cầu khác mà chọn dáng tượng phù hợp.

Với hình ảnh tượng chúa

Thi công xây Tượng Chúa

Với tượng chúa cũng tượng tự, các hình ảnh xây dựng đặc biệt đa dạng. Thi công xây Tượng Chúa hiện nay thường đa phần chú ý đến các thiết kế có câu chuyện.

Tượng đây xây dựng và đặt tại các không gian nhà thờ sẽ mang tính chất thờ tự nhiều hơn. Với các không gian thăm quan, tượng cần được xây dựng với hệ thống, mạng câu chuyện và giới thiệu câu chuyện cuộc đời chúa.

Với tượng đài nói chung

Xây Tượng Phật hay tượng chúa đề có những mẫu thiết kế mang tính tham khảo. Tuy nhiên, tượng đài các nhân vật thánh hay tượng đài tưởng niệm lại không có hình ảnh hay khuôn mẫu. Do đó, khi xây dựng tượng đài đẹp, cần chọn các thiết kế có hinh ảnh tương đối. Có thể thiết kế theo tưởng thương hay theo hình ảnh thức tế có được.

2. Cân đối tỷ lệ và làm bản vẽ thiết kế

Sau bước chọn mẫu quan trọng nhất, các chuyên gia về kiến trúc bắt đầu thực hiện cân đối tỷ lệ. Đây cũng là bước đặc biệt quan trọng khi thiết kế không gian tượng.

Việc cân đối tỷ lệ giúp tượng có được hình ảnh đẹp nhất khi đặt trong không gian sử dụng nó. Tỷ lệ tượng cần cân đối với tỷ lệ không gian.

Do đó, cần nghiên cứu kỹ trước không gian đặt tượng. Xây Tượng Phật nên đặt tại không gian nào: chùa, sân hay trên núi,…Mỗi vị trí khác nhau sẽ cho trải nghiệm hình ảnh khác nhau.

Bên cạnh đó, thi công  xây Tượng Chúa lại đơn giản hơn. Do đa phần các thiết kế đều có tỷ lệ cân đối nhất định khi tạo hình. Điều này giúp người thiết kế dễ dàng lựa chọn giải pháp.

Với xây dựng tượng đài đẹp cũng không nằm ngoài nguyên tắc “cân đối”. Tượng có tính thực tế, không cách điệu hay thiết kế quá so với thực tế khiến hình ảnh mất tự nhiên. Đặc biệt với xây dựng tượng đài đẹp cần cân đối về các chi tiết phụ và màu sắc sao cho tự nhiên nhất.

Thi công xây Tượng Chúa, Tượng Phật, Tượng Đài

Sau khi thực hiện chọn hình ảnh, và lên bản vẽ thiết kế, bạn sẽ bắt đầu thực hiện thi công xây dựng.

Việc thi công xây dựng có thể được hỗ trợ bởi nhiều đơn vị khác nhau. Mỗi đơn vị thi công sẽ mang đến giải pháp tối ưu và  hoàn hảo. Khi thi công cần thực hiện theo bản thiết kế đã được hỗ trợ.

3. Chọn vật liệu phù hợp

Vật liệu xây Tượng Phật, tượng chúa đa dạng và nhiều lựa chọn: xi măng, gỗ, đá, thạch cao,…Mỗi loại vật liệu sẽ mang đến chất lượng và hiệu quả thẩm mỹ riêng cho bạn lựa chọn. Tượng Phật sử dụng màu sắc và chi tiết thiết kế nhỏ cũng nhiều hơn và đa dạng hơn.

Với thi công xây  Tượng Chúa chất liệu chủ yếu là xi măng được đúc khuôn và tạo hình. Sau đó sẽ được sơn màu trắng tự nhiên. Tượng chúa thường đơn giản màu sắc, chi tiết đơn giản.

Với xây tượng đài đẹp, cần hỗ trợ tham khảo nhiều thiết kế khác nhau. Mỗi thiết kế sẽ có một mẫu mầu sắc khác nhau. Tỷ lệ chuẩn kết hợp với chi tiết và màu sắc phù hợp giúp bạn cân đối được thiết kế của mình.

Bắt chính xác tâm điểm để làm đẹp

Đây là yêu cầu quan trọng nhất trong bước thi công. Tượng muốn đẹp cần thi công tỉ mỉ, chi tiết. Đặc biệt là các tượng lớn, cần theo dõi là làm từng chi tiết một.

Xây dựng tượng Phật đẹp thì vần chọn các chi tiết tự nhiên, điều chỉnh các chi tiết ở vùng tay và gương mặt.

Với tượng chúa, thi công cần chú ý đến phần thiết kế ở thân, dáng. Đây chính là tâm điểm của tượng.

Thi công xây dựng tượng đài nhân vật đẹp, lại cần chú ý nhiều hơn đến các thiết kế phụ. Ví dụ, với tượng đài Trần Hưng Đạo thì tập trung làm nổi bật dáng đứng băng phong thái trang phục, hay kiếm, binh thư,…

Như vậy, muốn xây dựng tượng đẹp, hoành tráng cần xác định chính xác được tâm điểm của tượng.

Trên đây là các bước để thiết kế và xây Tượng Phật đẹp, tiêu chuẩn từ đơn vị thi công chuyên nghiệp, kinh nghiệm. Mong rằng, với những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn chọn được đơn vị hỗ trợ xây dựng Tượng Đài đẹp chuẩn chất lượng cho mình.

Add a Comment

Your email address will not be published.