Bảng báo giá thiết kế và thi công tượng đài

Bảng báo giá thiết kế và thi công tượng đài

Báo giá thi công tượng đài? Thi công tượng đài ở đâu? Là vấn đề cấp thiết, trong thời đại ngày nay. Khi các chủ đầu tư, ngày càng ứng dụng kỹ thuật hiện đại, thiết kế đa dạng hơn. Tuy nhiên, ngoài những mặt tích cực, vẫn còn đó một số hạn chế. Hy vọng, trong tương lai, chúng ta sẽ dần hoàn thiện mình hơn, trong công cuộc xây dựng các tượng đài có giá trị bất diệt.

Ý nghĩa thực sự của tượng đài

Trước khi tìm hiểu, về báo giá thi công tượng đài, bạn cần nắm được ý nghĩa thực sự của việc xây dựng nó. Trước hết, tượng đài vốn bắt nguồn từ nước ngoài, với mục đích hướng con người đến chân – thiện – mỹ.

Nó không chỉ mang giá trị nghệ thuật, mà còn giúp con người chiêm nghiệm về lẽ sống, về cái đẹp và có cái nhìn đa chiều. Từ ý niệm đó, vươn tới sự vĩ đại, cao cả và bất diệt của cái đẹp trường tồn mãi mãi với thời gian.

Bên cạnh đó, thi công tượng đài nhằm tôn vinh và ca  ngợi ngợi danh nhân, người hùng lịch sử, kỉ niệm một sự kiện lịch sử ghi dấu ấn… Thông qua ngôn ngữ độc đáo, của các hình khối, đường nét tinh xảo có giá trị tạo hình cao.

Chất liệu thường dùng

Một câu hỏi được đặt ra: Tại sao, ở Việt Nam khi xây dựng tượng đài lại nhận nhiều phản ứng tiêu cực, đến từ người dân?. Nhưng đối với nhiều nước trên thế giới, các công trình tượng đài của họ lại được tán dương và nhận vô số lời khen ngợi. 

Có thể, là do cách làm, hay nó chưa toát lên được giá trị thực của tác phẩm đó. Để ghi dấu ấn trong  lòng người dân, trước khi thi công tượng đài, bạn cần chọn được chất liệu phù hợp. Ngoài ra, một nhà thầu uy tín và chất lượng rất quan trọng. Nó quyết định 90%, thành công của công trình xây dựng  tượng đài.

Hầu hết, tượng đài là nơi quy tụ đông đảo quần chúng, đến tham quan với mục đích thư giãn và thưởng ngoạn. Nên yếu tố chất liệu, có tính chất quan trọng trong quá trình thực hiện báo giá thi công tượng đài. Một số chất liệu,  để thi công tượng đài như: đá sa thạch,  vỏ đạn, đồng hợp kim, thạch cao, bê tông cốt thép…

Lưu ý khi xây dựng tượng đài

Để đảm bảo, việc báo giá thi công tượng đài phù hợp, bạn cần nắm rõ được các bước sau:

  • Tìm kiếm không gian thi công tượng đài rộng rãi, thoáng mát và trang trọng.
  • Tránh nơi hẻo lánh, ít người qua lại. Đặc biệt, những nơi như chợ, cửa ngõ của thành phố, bởi nó sẽ gây cản trở sinh hoạt của người dân.
  • Tránh những chỗ ồn ào, nó sẽ làm mất vẻ đẹp của tượng đài.
  • Nhà điêu khắc và kiến trúc sư, phải thực sự có kiến thức, có tài để tạo ra những mẫu thiết kế đảm bảo tính thẩm mỹ.
  • Kích thước tượng đài, phù hợp với không gian thi công.
  • Vật liệu đảm bảo chất lượng.
  • Cân nhắc kĩ lưỡng, trước khi quyết định xây dựng một tượng đài.

Lựa chọn đơn vị uy tín và chất lượng

Khi thi công tượng đài, nhìn ra Thế giới, quay trở lại Việt Nam, chúng ta đặt lên bàn cân có thể thấy sự khập khiểng. Để không phụ lòng người dân, không phụ sự mong mỏi của đất nước, bạn cần có sự lựa chọn thật kỹ trước khi bắt tay xây dựng.

Để làm được điều đó, bạn đừng vội nhận báo giá thi công tượng đài. Điều đầu tiên, phải tìm hiểu về các đơn vị thi công. Xem xét tiềm năng của họ, có đủ để thực hiện được công trình tượng đài vài chục tỷ không. Sau đó, mới cân nhắc liệu công trình tượng đài mấy trăm, mấy ngàn tỷ họ sẽ xử lý như thế nào?

Đừng vội trao tay dự án thi công tượng đài cho các nhà thầu không đảm bảo

Giải quyết được các câu hỏi đấy, sẽ là phương pháp an toàn nhất. Điều đáng nói, có nhiều công trình trong lúc xây dựng bị treo dự án, bởi không đủ nguồn lực và kinh phí đầu tư. Cho nên, dù là nguồn tiền xây dựng tượng đài đến từ nhà nước, từ thuế do người dân đóng góp, thì cũng nhất định bạn phải suy luận thật kỹ. Giúp lựa chọn được đơn vị thi công uy tín và chất lượng, để không phụ lòng kì vọng của triệu triệu người dân cả nước.

Báo giá thi công tượng đài

Báo giá thi công tượng đài chi tiết, chúng tôi sẽ có ngay sau khi bạn liên hệ. Đừng vội vàng, vì cả công trình thi công tượng đài có ý nghĩa về văn hóa – xã hội, vừa là tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Mang tầm cỡ quốc gia, không phải chỉ thông qua một tờ giấy là xong. 

Tính toán thật kỹ càng trước khi nhận báo giá thi công tượng đài

Dựa trên các bản thiết kế, quy mô xây dựng, nguyên vật liệu, dự trù thời gian… Chúng tôi, sẽ tính toán thật chi tiết, để đảm bảo báo giá thi công tượng đài hợp lý.

Bạn có thể tham khảo, một số công trình kiến trúc tượng đài trên thế giới. Nó giúp bạn, có cái nhìn mới mẻ hơn. Biết đâu, sẽ có ích cho những ý tưởng mới, đóng góp để xây dựng tượng đài. Nhờ đó, quá trình thực hiện báo giá thi công tượng đài sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Add a Comment

Your email address will not be published.