Tại sao thi công tượng Phật ngày nay lại được ưa chuộng như vậy?

Tại sao thi công tượng Phật ngày nay lại được ưa chuộng như vậy?

Thi công tượng Phật hiện đang là xu hướng mới của các công trình thuộc về tôn giáo. Bạn có bao giờ tự hỏi không biết sự ra đời của thi công tượng Phật như thế nào? Các bước làm việc ra sao không? Thế thì ngay sau đây hãy theo dõi hết bài viết này để được giải đáp thắc mắc đó nhé!

Quá trình thi công tượng Phật ngồi cao nhất Đông Nam Á 2017 - Vĩnh Cửu
Quá trình thi công tượng Phật ngồi cao nhất Đông Nam Á 2017 – Vĩnh Cửu

Vì sao có sự ra đời của thi công Tượng Phật

Hiện nay, dưới sự phát triển của công nghệ hiện đại, việc xuất nhập khẩu hàng hóa ngày càng trở nên dễ dàng hơn. Điều đó tạo điều kiện cho việc nhập khẩu tượng Phật từ Trung Quốc, Đài Loan vào Việt Nam một cách dễ dàng hơn bao giờ hết.

Khoảng 20 năm trở lại đây, Phật giáo dần có sự chuyển biến rõ rệt trên khắp cả nước. Điều đó không chỉ được thể hiện qua việc xây chùa mà việc tạc tượng Phật theo kiểu mẫu của Trung Quốc, nhập tượng Phật từ Đài Loan, Trung Quốc về Việt Nam rất nhiều… làm mất hết nét truyền thống, văn hóa, giản dị, thanh nhã vốn có của Phật giáo Việt Nam. Nét văn hóa Trung Quốc đã vào khắp đình chùa Việt mình. Cứ thế này thì nghìn năm sau cháu con ta xem nét tượng Trung Quốc là của mình rồi hoặc mình mang nét văn hoá Trung Hoa mất!

Vĩnh Cửu đơn vị thi công tượng Phật, tượng Chúa uy tín - chất lượng
Vĩnh Cửu đơn vị thi công tượng Phật, tượng Chúa uy tín – chất lượng

Vì vậy kính mong quý sư thầy, sư cô, phật tử trước khi muốn thỉnh tượng Phật thì hãy nghĩ về nét văn hoá điêu khắc trên tôn tượng Phật mang hơi thở của người Việt mình.

Quý sư thầy, sư cô, phật tử đang tìm cho mình địa chỉ tạc tượng đài Phật giáo, tượng Phật đẹp nhất, uy tín và chất lượng nhất? Đặc biệt là tìm những pho tượng mang nét văn hóa và linh hồn Việt, tìm kiếm và giữ gìn những nét hồn hậu trong tượng Phật Việt Nam?

Vĩnh Cửu đơn vị thi công tượng Phật, tượng Chúa uy tín - chất lượng
Vĩnh Cửu đơn vị thi công tượng Phật, tượng Chúa uy tín – chất lượng

Những ưu điểm khi thỉnh Tượng Phật

 • Các tác phẩm thi công tượng Phật tinh tế, khéo léo nhưng không kém phần trang trọng, tô nghiêm, thể hiện được thần thái của Đức Phật
 • Những bức tượng Phật góp phần nâng cao nét văn hóa cho nền Mỹ Thuật Phật Giáo Việt Nam
 • Các bức thi công tượng Phật được thiết kế, chế tạo khéo léo tỉ mỉ, tinh tế dưới bàn tay tài hoa của các nghệ nhân trong lĩnh vực điêu khắc tượng phật
 • Tôn vinh được đầy đủ diện tướng báu của một pho tượng thành một kiệt tác đích thực….
 • Tạo được dấu ấn sâu sắc hơn cho địa điểm xây dựng
 • Mang đến giá trị truyền thần cao bởi sự sắc sảo của nó khi được điêu khắc, xây dựng
 • Đề cao giá trị mỹ quan và giá trị nhân văn

Những bức thi công tượng Phật mang đến nhiều ý nghĩa khác nhau trong nhiều lĩnh vực trên thị trường hiện nay. Vì lẽ đó, dịch vụ thi công tượng Phật uy tín, đảm bảo chất lượng sẽ cung cấp cho bạn những mẫu tượng đẹp, ấn tượng nhất khi bạn có nhu cầu thi công.

Các bước thực hiện để có được bức Tượng Phật thi công

 • Bước 1: Gọi điện hoặc gặp trực tiếp cho chúng tôi để được tư vấn lựa chọn mẫu, kích thước, chất liệu, thời gian tạc tượng….
 • Bước 2: Thỏa thuận, ký hợp đồng (nếu cần) và đặt cọc. Chúng tôi cũng sẽ tư vấn cho quý khách để đưa ra được những tác phẩm thần thái và thể hiện được dung mạo của Đức Phật thật có hồn.
 • Bước 3: Sau khi duyệt xong mẫu, chúng tôi sẽ tiến hành lấy khuôn tượng theo như mẫu đã duyệt
 • Bước 4: Hoàn thiện tượng Phật theo như chất liệu khách hàng đã yêu cầu
 • Bước 5: Bàn giao tượng Phật, thanh toán.

Những lưu ý trong thi công tượng Phật

Để có thể  sở hữu những mẫu thi công tượng Phật đẹp và phù hợp với không gian của bạn bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Xem xét không gian xem thích hợp sử dụng mẫu tượng đài nào. Nếu là không gian công cộng thì bạn nên dùng tượng đài trang trí; nếu là công trình ghi công nên dùng tượng đài hình người.
 • Diện tích, vị trí lắp đặt của không gian: tạo thành được tượng có kích thước tốt nhất. Chiều cao, độ rộng, chiều dài của tượng đài cần thiết phải đáp ứng yêu cầu về không gian cũng như tác dụng trang trí.
 • Tiến hành xây dựng bạn cần nghiêm túc lắng nghe tư vấn của địa điểm làm tượng đài để có thể chọn lựa mẫu thi công tượng Phật đẹp, thích hợp.

Tượng Phật Vĩnh Cửu là nơi nên lựa chọn để thi công Tượng Phật

Chúng tôi luôn quan tâm chất lượng dịch vụ và hy vọng đem đến khách hàng những dịch vụ đa dạng, thuận tiện và giá rẻ nhất có thể.

 • Sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp
 • Tạo ra những bức thi công tượng Phật vừa mang tính thẩm mỹ vừa mang tính tâm linh
 • Đa dạng, phong phú từ kích thước, chất liệu đến kiểu dáng, mẫu mã
 • Sử dụng làm nguyên liệu cao cấp, chất lượng để sản xuất
 • Giá cả chủ yếu phụ thuộc nguyên liệu và kích thước.
 • Các dịch vụ về vận chuyển hoặc xây dựng tận nơi cũng được chúng tôi đáp ứng khách hàng

Tóm lại, thi công Tượng Phật là công trình kiến trúc vừa mang đậm giá trị thẩm mỹ lại vừa tôn vinh giá trị tinh thần. Cho đến ngày nay, các công trình đẹp vẫn luôn trường tồn theo thời gian thời gian. Nó khơi dậy lẽ sống trong con người, về một thời hào hùng đã đi qua, giúp xã hội, có thể sống chậm lại một chút, để nhìn nhận cuộc sống đa chiều, theo hướng tích cực hơn.

Add a Comment

Your email address will not be published.