Thi công tượng Phật cao nhất Đông Nam Á

Thi công tượng Phật cao nhất Đông Nam Á

  • DỰ​ Á​N TƯỢN​G PHẬ​T THÍ​CH CA CHÙA​ LINH PHONG
  • Chủ đầu tư: Tập đoàn VINGROUP
  • Địa điểm: Xã Cát Tiến, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định
  • Hạng mục thi công: do Công ty Vĩnh Cửu sản xuất và thi công toàn bộ phần vỏ khuôn tượng

Việc xây dựng những ngôi chùa và thi công tượng Phật là một việc mang công đức vô cùng to lớn, nhằm tạo điều kiện cho mọi người được thể hiện lòng tôn kính với đạo Phật và đem lại niềm hy vọng có được cuộc sống bình an, hạnh phúc. Do đó, tập đoàn Vingroup đã không ngần ngại đầu tư cho dự án Tượng Phật Thích Ca chùa Linh Phong, dự án được ghi nhận là Tượng Phật ngồi cao nhất khu vực Đông Nam Á.

Tượng Phật Thích Ca ngồi tại chùa Linh Phong (chùa Ông Núi) thuộc Xã Cát Tiến, Huyện Phù Cát, Tỉnh Bình ĐịnhVới chiều cao là 69m, đường kính chân tượng là 52m, bức tượng này là tượng Phật ngồi cao nhất Đông Nam Á có phần chân tượng là ngôi Chùa Linh Phong được thiết kế, xây dựng bên trong Tượng Phật.

Đây cũng là dự án thi công tượng Phật mang tính nghệ thuật tâm linh đặc sắc nhất của tập đoàn Vingroup do Công ty Vĩnh Cửu nhận thi công chế tác vỏ tượng. Với công nghệ tiên tiến gồm 05 máy CNC  03 máy phun G.R.C, gần 7600 mảnh ghép (module) khác nhau với tiết diện mỗi module từ 1m2 đến 2m2 được hoàn thành qua nhiều công đoạn sau đó được ghép lại thành vỏ tượng, trong thời gian sản xuất và thi công gần 02 năm.

Phật ngồi cao nhất Đông Nam Á 2017 - Vĩnh Cửu
Phật ngồi cao nhất Đông Nam Á 2017 – Vĩnh Cửu

Cho đến nay,  dự án đã hoàn thành và chào đón hàng triệu lượt viếng thăm mỗi năm. 

Bắt đầu với dự án Tượng Phật Thích Ca chùa Linh Phong, Vĩnh Cửu đã thể hiện được năng lực sản xuất và thi công tượng Phật của công ty. Qua nhiều kinh nghiệm quý báu, Vĩnh Cửu càng thêm tự tin để tiếp tục đảm nhận thêm nhiều dự án thi công tượng Phật trong tương lai.

Add a Comment

Your email address will not be published.