Các lưu ý khi gia công gạch lát nền

Các lưu ý khi gia công gạch lát nền

Kỹ thuật lát gạch nền tưởng dễ nhưng thực chất rất khó, đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật tay nghề của thợ. Lát gạch nền nhà yêu cầu cao ở độ bằng phẳng, độ sáng bóng, độ bền của nền nhà cũng phụ thuộc rất lớn vào cách thi công của thợ lát nền. Nếu lát gạch không đúng kỹ thuật sẽ làm cho căn nhà mất thẩm mỹ. Quý khách hãy cùng công ty Vĩnh Cửu tìm hiểu một số lưu ý khi gia công gạch lát nền nhé

  1. Sử dụng đá, gạch lát đúng chuẩn, quy cách, không bị rạn nứt. Gạch lát nền, đá lát nền cần được làm sạch, khô, không lẫn tạp nhất hay vôi, vữa trước khi thi công lát nền.
  2. Đổ bê tông (không cần cốt thép) thấp hơn so với cốt 0-0 từ 3cm-5cm. Kỹ thuật này giúp tránh nền nhà cao hơn ảnh hưởng tới nhiều hạ mục như cửa và phong thủy gia chủ (đối với sàn chưa có có bê tông).
  3. Cần đầm nền để được một cốt nền phẳng, không sụt lún, tạo độ chắc chắn có thể đi lại trên gạch, đá lát.
  4. Định vị mặt sàn theo cốt 0-0 là phẳng thăng bằng hay phẳng dốc (tùy vị trí lát nền) trước khi tiến hành lát. – Cán vữa trộn xi măng và cát đen theo đúng tiêu chuẩn mác vữa, sao cho bề mặt nền phẳng, không lồi lõm. Không nên trộn vữa quá nát cũng không quá khô, vì khi quá nát sẽ khiến nền bị co ngót, tạo bề mặt không phẳng. Còn khi vữa quá khô sẽ khiến lớp vữa cán xốp gạch sau khi lát nền dễ bị ộp.
  5. Vệ sinh thật sạch và tạo độ ẩm cho mặt sàn bê tông (với sàn đã lát gạch men bạn cần tạo độ nhám cho mặt sàn) trước khi cán vữa để lát gạch.
  6. Yêu cầu kết quả bề mặt: không để xảy ra tình trạng gạch ọp ẹp ở giữa hoặc góc viên gạch. Mạch vữa nhỏ, đều tạo thẩm mỹ cho nền nhà. Hoa văn của gạch phải được xếp đúng hàng, đúng mẫu.

Quý khách có thể tham khảo Bộ Sưu tập gạch lát nền của công ty Vĩnh Cửu chúng tôi với đa dạng mẫu mã, màu sắc có thể làm hài lòng bất cứ quý khách nào khi lựa chọn sản phẩm gạch lát nền cho công trình của bạn.

Bảng hướng dẫn thi công gạch lát nền Vĩnh Cửu

Add a Comment

Your email address will not be published.