Cách chọn gạch lát nền nhà bếp

Cách chọn gạch lát nền nhà bếp

Không gian nhà bếp là nơi cần được chú trọng, bởi đây là nơi thể hiện phong cách cũng như gu thẩm mỹ của gia chủ. Việc chọn mẫu gạch lát nền ấn tượng giúp mang lại cảm giác thoải mái, sự sang trọng và ấm cúng cho căn bếp.

Bài viết này Vĩnh Cửu xin giới thiệu đến bạn các cách chọn lát nền nhà bếp đẹp, mới nhất 2021 và giải pháp thi công phù hợp nhất cho công trình.

Chọn kích thước gạch phù hợp với diện tích thi công Kích thước gạch lát nền nhà bếp tùy thuộc vào diện tích của mỗi căn bếp. Những căn bếp nhỏ sẽ không thích hợp với gạch lát nền có kích thước quá lớn và ngược lại. Điều này làm ảnh hưởng đến cấu trúc nội thất, không gian bị mất cân xứng và không phát huy được giá trị thẩm mỹ. Tiêu chí chọn kích thước gạch lát nền nhà bếp đơn giản và được ứng dụng phổ biến nhất là diện tích không gian tỉ lệ thuận với kích thước gạch.

Chọn loại gạch bền chắc, ít hút nước Gạch lát nền nhà bếp bền, có kết cấu đặc chắc, ít hút nước giúp tăng tuổi thọ cho công trình, đặc biệt là khu vực thường xuyên tiếp xúc với nước, dầu mỡ… như nhà bếp. Để gạch lát bếp thêm phần bền chắc, nên sử dụng những loại keo dán gạch có những tính năng vượt trội. Từ đó, gia chủ sẽ hạn chế việc tu sửa do gạch bong tróc, rơi vỡ.

Gạch có bề mặt dễ vệ sinh, lau chùi Không gian bếp thường bị vấy bẩn do thức ăn dầu mỡ, vì vậy bạn nên lựa chọn những mẫu gạch có bề mặt gạch dễ lau chùi như gạch/đá granite, marble, gạch porcelain… Một số loại gạch có độ nhám nhất định như gạch terrazzo vừa có thể chống trơn trượt nhưng vẫn dễ dàng vệ sinh.

Hoa văn và màu sắc phù hợp Chọn gạch lát nền nhà bếp có hoa văn tinh tế và màu sắc phù hợp cũng sẽ là một yếu tố giúp cho không gian nhà bếp trở nên ấn tượng, thu hút hơn. Tùy vào sở thích của gia chủ và kiến trúc thiết kế, gạch có gam màu trầm hoặc trung tính sẽ phù hợp với những không gian hiện đại. Gạch có gam màu hoặc hoa văn nổi bật mang lại không gian ấm cúng, cổ điển và là nguồn cảm hứng cho những người nội trợ.

Add a Comment

Your email address will not be published.